Tham quan Khu nhà Rường Cổ Việt (có thuyết minh)

- Khu nhà rường cổ Việt tập hợp kiến trúc của 04 ngôi nhà cổ có niên đại từ 120 năm đến 290 năm. Các ngôi nhà được sưu tầm ở các địa phương trong tỉnh Quảng Ngãi là những “hiện vật” tiêu biểu cho kiến trúc cổ người Việt.

- Đây là chương trình tham quan hấp dẫn cho du khách muốn tìm hiểu văn hóa truyền thống nhà ở của người Việt xưa. Sở hữu những đặc trưng trong kiến trúc cổ, từ cổng tam quan đến cây đa cổ thụ và nếp sống truyền thống từ quan lại đến thường dân trong xã hội phong kiến cũ.

Giá vé: Liên hệ

ĐỐI TƯỢNG ƯU TIÊN: 30,000 ₫

Thời gian hoạt động: 7h30 – 11h30 | 13h00 – 17h00. Để đảm bảo chương trình tham quan, quý khách vui lòng liên hệ đặt vé trước thời gian đóng cửa là 1 giờ.

*Đối tượng ưu tiên bao gồm: Trẻ em 3-6 tuổi, học sinh, sinh viên, người cao tuổi, người khuyết tật; Miễn phí cho trẻ em dưới 3 tuổi

NỘI DUNG CHI TIẾT

THAM QUAN KHU NHÀ RƯỜNG CỔ VIỆT

Nhà rường cổ Việt là loại hình kiến trúc khá phổ biến ở nông thôn từ Quảng Bình vào đến Bình Định và nhà rường trở thành một bộ phận không thể thiếu được của văn hóa xứ Quảng.

Gian nhà cổ thuộc Khu nhà rường cổ Việt

Khu nhà Rường cổ Việt thuộc điểm du lịch Thành cổ Quảng Ngãi nằm ở phía tây Bảo tàng Tổng hợp tỉnh. Đây là nơi tham quan học tập cho du khách tìm hiểu những giá trị văn hóa truyền thống của người Việt thông qua kiến trúc, ẩm thực đến các loại hình diễn xướng dân gian.

Khu nhà rường cổ Việt tập hợp kiến trúc của 04 ngôi nhà cổ có niên đại từ 120 năm đến 290 năm. Các ngôi nhà được sưu tầm ở các địa phương trong tỉnh Quảng Ngãi là những “hiện vật” tiêu biểu cho kiến trúc cổ người Việt. Đây là chương trình tham quan hấp dẫn cho du khách muốn tìm hiểu văn hóa truyền thống nhà ở của người Việt xưa. Sở hữu những đặc trưng trong kiến trúc cổ, từ cổng tam quan đến cây đa cổ thụ và nếp sống truyền thống từ quan lại đến thường dân trong xã hội phong kiến cũ.

Ngoài ra trong chương trình tham quan Khu nhà rường cổ Việt, du khách sẽ được tìm hiểu về Dấu ấn văn hóa Chăm Pa trong thư phòng nhà cổ Việt – Chăm nằm trong hệ thống nhà rường. Đây là thư phòng độc đáo nhất tại Việt Nam thể hiện sự giao lưu văn hóa Việt – Chăm được thể hiện qua các vật liệu xây dựng, cách bài trí và các họa tiết hoa văn của ngôi nhà.

Thư phòng cổ giao thoa văn hóa Việt - Chăm

Thư phòng cổ này là một sự tiếp biến văn hóa độc đáo trên mảnh đất miền Trung miền Việt Nam. Ngày nay Vương quốc Chăm Pa không còn nữa nhưng các công trình kiến trúc và nghệ thuật điêu khắc của người Chăm còn tồn tại cho tới ngày hôm nay. Thư phòng nhà cổ Việt – Chăm lưu giữ những nét đặc sắc của văn hóa Chăm Pa. Thể hiện quan hệ tiếp biến văn hóa giữa Chăm và Việt. Đây là một quan hệ lịch sử đặc biệt nhằm làm giàu thêm, bảo tồn, phát huy văn hóa dân tộc.

Khu nhà rường cổ Việt hứa hẹn sẽ là dừng chân hấp dẫn của tất cả du khách yêu văn hóa trong và ngoài nước.

MENU